Gửi bác sĩ, bé nhà em gần 4 tháng 1 tuần nay ở cổ nổi những hạt li ti màu đỏ giống nổi rôm sảy, bé vẫn ăn ngủ bt không quấy khóc. Không biết bé bị gì ạ?
Trả lời:
Chào em. Biểu hiện của con là tình trạng con bị rôm xảy do nóng và kích ứng da của con với môi trường. Bạn nên tắm cho con bằng nước trà xanh hoặc nước chanh tươi (mỗi lần tắm vắt 1 quả) để da con khỏe hơn, và để vùng da được thông thoáng không nên che chắn quá kỹ em nhé. Nhiều mẹ có sử dụng phấn rôm cũng có hiệu quả, nhưng bản thân mình thì không khuyến cáo về điều này.