Bác sĩ cho em hoi sau sinh bé nhà em không chịu bú mẹ ,vì em không có núm vú .giờ phải làm sao
Trả lời:
Chào bạn, Bạn bị tụt núm vú sau sinh, nếu ở mức độ nhẹ bạn có thể thưc hiện các phương pháp cải thiện tại nhà như: - Trước khi đi ngủ hoặc sau khi tắm, nên dùng một tay nâng vú lên, tay kia dùng ba đầu ngón tay cái, trỏ và giữa túm vào phần quầng vú, kéo núm vú ra ngoài, đồng thời nhẹ nhàng hướng núm vú kéo lên trên, xuống dưới, sang phải, sang trái trong vài phút, sau khi kéo núm vú ra cũng có thể nhẹ nhàng dùng ngón tay vê tròn, sau đó dùng rượu 70% lau, mỗi ngày 2 – 3 lần, mỗi lần 15 – 20 phút, khi da săn chắc rồi thì núm vú sẽ không tụt vào trong nữa. - Hiện nay người ta có bán một số dụng cụ như máy hút núm vú, có thể dùng máy hút núm vú để hút núm vú ra, sau đó dùng đầu ngón tay cái, ngón trỏ và ngón giữa kéo ra, tiến hành matxa và lau đầu vú như trên. - Nếu đầu vú bị ẩn sâu vào bên trong có thể dùng cốc rượu nhỏ làm ống giác hút ra, mỗi lần khoảng 20 phút, sau đó lấy ra, mỗi ngày 2 lần. Nếu áp dụng các phương pháp này không thấy có hiệu quả, bạn nên đến viện làm phẫu thuật. Thân mến!