Ngày 24.12 con e chích xong mũi cúm. Bv hẹn ngày 24.1 này tới chích mũi 3.1 ( sởi khoai bị rubela ). Ngày 24 rơi vào mùng tết. E cho cháu chích trc 3 ngày là 21 đc ko bs
Trả lời:
Chào bạn Với các mũi tiêm phòng, ko nên tiêm trước ngày hẹn vì đáp ứng miễn dịch của mũi tiêm trước chưa đủ. Tuy nhiên, nếu rơi vào các ngày đầu năm âm lịch thì bạn có thể dời ngày tiêm chủng sau đó vài ngày, đến ngày làm việc của nhận viên y tế đều được bạn nhé. Trong thời gian chờ tiêm, bạn giữ gìn cho bé để bé ko ốm là được