Chào Bs ! Con tôi hiện giờ dc 9 tháng tuổi, năng 9.2kg cao 75cm.đang mọc 2 răng dưới.Gần đây cháu hay có biểu hiện nắm chặt 2 tay nghiến răng và gồng đỏ cả mặt. Cháu lặp đi lặp lại khá nhiều lần. Những lúc như thế chúng tôi ngăn chặn để cháu dừng lại. Với biểu hiện như vậy con tôi có bị làm sao và cần đi khám kg. Chúng tôi lo lắng và mong dc sự trả lời sớm từ Bs. Cảm ơn Bs nhiều. Thân ái!
Trả lời:
Chào bạn Quả thật để đánh giá sự phát triển và các hoạt động hành vi của trẻ với ít thông tin thế này và lại ko được quan sát trẻ với thời gian đủ lâu thì rất khó bạn ạ. Việc đánh giá về tâm lý và vận động của trẻ thường phải đánh giá phối hợp với nhiều dấu hiệu và nhiều điều kiện. Trẻ 9 tháng mọc răng và có hành động nhai khi cháu có nhu cầu khám phá về vị giác nhưng cũng có thể phát sinh khi thay đổi tâm lý với một số tác động khác nữa nhất là việc gồng tay. Tốt nhất bạn nên đến khám bác sỹ chuyên về tâm lý và vận động của trẻ, bác sỹ vừa đánh giá trẻ và vua có thể hướng dẫn ba mẹ cách xử lý trong các tình huống xảy ra với tre