Xin chào bác sĩ, e sinh con được 4 tháng đang cho con bú mẹ. E vẫn chưa có kinh nguyệt trở lại. E có quan hệ với chồng nhưng ko có biện pháp tránh thai nào. Vậy giờ e có thể đi đặt vòng khi chưa có kinh trở lại ko?
Trả lời:
Chào bạn, Thời gian tốt nhất để có thể đặt vòng là sau sinh 6 tháng ( nếu sinh thường ) và sau 1 năm ( nếu sinh mổ). Bạn đang cho con bú và chưa có kinh nguyệt trở lại thì vẫn có khả năng có thai, vì vậy tốt nhất bạn nên sử dụng biện pháp tránh thai bằng cách dùng bao cao su, thuốc tránh thai cho người đang cho con bú... Thân mến!