Chào bác sĩ, con nhà cháu hiện giờ được 9.5tháng cháu bị tiêu chảy rota virut đã được 10 ngày, cháu nằm ở bệnh viện xanh pôn 5 ngày cháu đỡ nên xin về nhà điều trị, về nhà cháu vẫn đi ngoài ngày 5,6 lần nhưng cháu vẫn ăn vẫn chơi.đến hôm nay ngày cháu chỉ đi ngoài 1 lần nhưng cháu són phân rất nhiều.vậy bác sĩ cho cháu hỏi có cách nào giúp cháu hết són phân với ạ.và cháu nên uống thuốc gì cho cháu khỏi hẳn bệnh.cháu cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Bé nhà bạn bị tiêu chảy do viruts rota hiện tại chưa có thuốc điều trị đặc hiệu , thường sau 7 đến 10 ngày bệnh tự ổn định , chỉ có thể điều trị triệu chứng bù nước và điện giải , giảm co thắt đường ruột , ăn uống để tăng sức đề kháng , hiện tượng són phân là do bé bị tăng nhu động ruột kết hợp với cơ hậu môn của bé dễ bị kích thích ,vì vậy bạn nên xoa bóp bụng cho bé hàng ngày theo chiều kim đồng hồ từ 50 đến 100 lần để thể dục đường ruột cho bé . dần dần các triệu chứng sẽ ổn bạn không nên cho bé uống thuốc . Thân mến