Xin chào bác sĩ, con tôi 8tháng tuổi sốt cao39.5 độ kiểm tra phổi hô hấp không vấn đề gì nhưng bàn tay chân rất lạnh. Bác sĩ có thể chuẩn đoán con tôi bị làm sao không ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Khi bé sốt cao thường làm tuần hoàn ngoại vi kém, vì vậy đầu và thân người sốt, chân tay lạnh. Lúc này bạn nên nới rộng quần áo cho bé, hai tay xoa chân tay cho trẻ, khi chân tay bé trở nên ấm áp thì mới dễ tản nhiệt, có lợi cho giảm sốt. Thân mến