Xin chào bác sĩ,cháu nhà em 15 tháng.được 8kg.cứ mỗi lần cháu mọc 1 cái răng là sốt 2-3 hôm.mỗi lần như thế lại tụt còn 7,5kg.chăm mãi lên dc 8kg thì lại mọc răng.bây giờ cháu dc 8 cái răng.lại đang mọc cái thứ 9.ngày cháu ăn 3 lần.mỗi lần ăn được 1 bát con cháo (nữa cái nồi cháo con ),sữa cháu uống loại cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi grow pkus+ nutifood và kèm theo sữa chua susu dạng nước.cháu thích ăn cháo bò,còn cháo cá,tôm thì ăn ít hơn,cháo trứng thì ăn kém.hôm thứ 2 tuần trước e mang cháu đi kiểm tra ở bv đa khoa huyện thọ xuân tỉnh thanh hóa vì thấy cháu đêm hay khóc,mỗi lần khóc thấy cháu ưỡn người hình cầu vồng,2 chân đạp mạnh xuống giường,và giờ cháu chỉ biết đi men theo thành giường hoặc xe tập đi,chưa tự đéng lên đi được,nói thì mới tập dc từ bà,ạ.cho cháu xét nghiệm máu thì bác sĩ bảo thiếu sắt.bác sĩ bảo chỉ cần ăn nhiều thịt,ko cần uống thuốc,em hỏi cần ra hà nội khám thì bs bảo ko cần.em ra quầy thuốc của bs khoa nhi thì được bác sĩ tư vấn mua sắt ferlin uống buổi trưa,canxi calcizar uống sáng,thuốc bổ aprovitkích thích ăn uống tối.em mong bác sĩ tư vấn giúp em xem có biện pháp gì giúp cháu đêm ngủ không khóc,tăng cân,nhanh biết đi,biết nói.chiều cao của cháu thấp do bố mẹ nhỏ,thấp ( mẹ cao 150cm,bố 160cm).em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Em bé hiện tại cân nặng như vậy bạn cho bé ăn 3 bữa cháo như vậy, cần ăn thêm khoảng 800ml sữa, sữa chua và nước hoa quả các loại. Trước tiên, bạn nên bổ sung cho bé 1 đợt kẽm trong vòng 2 tuần, bạn có thể cho bé uống kẽm gluconat 70mg 2 ống 1 ngày, Thymomodulin. Sau đó bạn cho bé uống Canxi trong 2 tuần kết hợp vitamin D3 1000IU trong 3 tháng. Sau khi uống hết Canxi bạn cho bé dùng Sắt kết hợp vitamin C. Tất cả các loại vi chất bé sử dụng nhằm mục đích bổ sung thêm, còn lại chủ yếu nhất vẫn là chế độ ăn, bạn có thể cho bé ăn thịt, tôm, cua, ca, phô mai con bò cười, các loại cháo đậu đỗ, dần tập cho bé cách cầm nắm thức ăn và chủ động nhai. Bạn nên tránh không cho bé ăn các loại thức ăn vặt như bimbim, bánh kẹo để kích thích bữa ăn chính của con nhé. Thân mến