Xin chào bác sĩ, Con em nay được tròn 13 tháng. Tuàn trước cháu bị ho sốt nên đi khám và được uống thuốc Augmentin 250mg, nay cháu lành ho nhưng cháu bị táo bón. Ngày nào cháu đi vệ sinh cũng rất vất vả. Em đã cho con uống Probio, uống nước nhiều, ăn trái cây, sữa chua, cháo lỏng, sữa cũng pha loãng hơn ( cháu uống sct Similac 3) nhưng cháu vẫn táo. Bác sĩ cho em hỏi như vậy em phải làm sao cho bé hết ạ ?? Em cảm ưn Bác sĩ !
Trả lời:
Chào bạn. Bé nhà bạn bị táo bón sau khi uống thuốc hay táo bón từ trước. Augmentin Thông thường hay gay tiêu chảy ở trẻ. Nếu con bạn bị táo bón mà bạn đã thay đổi chế độ ăn uống nhiều nước, an nhiều rau xanh mà không cải thiện, bạn xem lại cách pha sữa có bị pha đặc quá không? Hoặc có thể phải đổi sữa khác cho bé, vì có thể một số bé uống loại sữa này thì bị táo bón mà uống sữa khác lại bình thường. Chúc bạn nuôi con khỏe Thân mến