Xin chào bs,bé cháu 4 tháng 22 ngày,bé gái,nặng 6,8kg,hôm qua giờ sốt mãi ạ,hôm qua sốt nhẹ,uống thuốc là hết,nhưng ngày nay sốt cao ạ,38 độ trở lên,uống thuốc 2 tiếng xong sốt lại,quấy khóc,cháu bồng đi khám họ nói viêm va,ngưng mọi ng lại bảo tước chuẩn bị mọc răng,vì cháu thấy răng của bé đã xuấy hiện ở hàm dưới,nhưng chưa nhú lên,mất ngày ntruwowcs bé chảy nước dãi nhiều,hay dùng lưỡi đẩy hàm dưới,đi phân sền sệt có nước 3,4 lần ngày,trước đi có 1 lần ngày,xin hỏi bs vậy bé sốt do đâu ạ,mong đuoc bs nhi tư vấn,cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào cháu ! Bé nhà bạn đươc gần 5 tháng vậy cân nặng được 6,8 kg là đạt yêu cầu . Thường bé mọc răng khoảng tháng thứ 6 . Cháu cần cho bé uống thuốc theo toa của bác sĩ nhé . Nếu uống thuốc không hết sốt thì cần đưa bé đến cơ sở y tế gần nhà khám và điều trị tiếp . Mong bé chóng ổn định . Thân chào !