Chào bs bác cho e hỏi chút. Con e gần 6thang rồi nhưng vẫn k ngồi được chút nào. Ngủ k sâu giấc hay tỉnh dậy. Nv có phải bị thiếu canxi k ạ
Trả lời:
Chào bạn . Theo sự phát triển của bé thì thường từ 6-8 tháng bé mới biết ngồi và ngồi vững , tuy nhiên tùy thuộc vào từng bé , có bé biết ngồi sớm và có bé biết ngồi muộn, bé nhà bạn 6 tháng chưa biết ngồi bạn không nên lo lắng nhiều quá . vấn đề ngủ không sâu giấc không hẳn là thiếu canxi , bạn xem lại toàn bộ không gian cho bé ngủ có yên tĩnh không , sạch sẽ không ? thoáng mát , nếu cần bạn có thể cho bé đi làm xét nghiệm định lượng canxi ở viện Dinh Dưỡng hoặc khoa Dinh dưỡng của bệnh viện nhi trung ương . thân mến.