Xin chào bác sĩ, Cho tôi hỏi .. cháu tôi năm nay được 6 tuổi và từ lúc cháu sinh ra đến giờ thì cháu thường bị nổi mề đay và gia đình có cho cháu uống thuốc thường xuyên nhưng cháu ko hết hẳn mà cứ tái phát hoài vậy bác sĩ có cách nào trị dứt điểm về bệnh tình của cháu được ko
Trả lời:
Chào bạn. Trường hợp của bé nhà bạn có thể do cơ địa dị ứng . Trước hết, khi nổi mề đay, bạn cần kiêng nước , kiêng gió cho bé. Tăng cường bổ sung Vitamin C từ hoa quả để tăng sức đề kháng. Uống nhiều nước để thải nhanh các chất dị ứng. Có thể uống siro Phenergan, AERIUS Bạn cần lưu ý hạn chế cho trẻ gãi, tránh da bị xước gây nhiễm trùng, viêm da. Mặc quần áo cho trẻ thật ấm, nhưng không quá chật, tránh những chất liệu dễ kích ứng da. Vệ sinh sạch sẽ và bảo vệ môi trường, hạn chế những tác nhân gây dị ứng. Không nên ăn các thực phẩm dễ gây dị ứng. Thân mến.