Xin chào bác sĩ. Bé nhà em được gần 12 tháng nhưng mới mọc được hai cái răng. Giờ răng lại bị ố đen lấm chấm. Em đang rất lo lắng vì mới bé như vậy mà đã bị sâu. Bác sĩ cho em hỏi là em có cần đưa bé đi khám không và em nên làm gì để cải thiện tình trạng cho bé. Thêm vấn đề nữa là tóc bé nhà e mọc không đều đặc biệt sau gáy e sợ bé thiếu chất nhưng khi đi xét nghiệm thì bác sĩ không kê đơn có canxi mà chỉ bảo thiếu ít máu nên cho bổ sung thuốc bổ máu. Vậy trường hợp bé nhà em là do đâu thưa bác sĩ. Vì bé rất lười ăn nên em có đang bổ sung kẽm loại Farzincol và nhỏ D loại Kidal 400 IU Plus DHA.
Trả lời:
Chào em! Em quan tâm đến vấn đề sức khỏe như vậy rất là tốt. Trước tiên xin cám ơn em đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho Edoctor của chúng tôi. Bác sĩ đã đọc câu hỏi của em và giải đáp cho thắc mắc của em trong khả năng của mình như sau: Em hãy hạn chế cho bé ăn vặt , bé răng sữa nên sâu rụng có thể mọc lại nên em có thể yên tâm và em chỉ cần mua thêm sữa giàu canxi cho bé uống là đủ rồi em nhé , chế độ ăn của bé bổ sung thêm hải san và tôm , cua . Thân ái chào em !