Chào bs, bé trai con em được 6 tháng. E đi khám nhi đồng thì bs nói bé bị viêm phế quản. Bs có cho thuốc uống. Bé bị bệnh đã 2 tuần nay đến giờ vẫn chưa khỏi. Lúc đầu bé ho, chảy mũi, sốt đi sốt lại. Hiện tại bây giờ bé đã hết sốt nhưng vẫn còn ho và chảy mũi. Bé ho rất nặng tiếng và có đàm làm bé hay ói. Vậy bé em có sao không. Có nên uống thuốc nữa ko tại bé uống thời gian lâu quá. Cho e hỏi, bé có uống được lá tần dày ko? E nghe nói bị ho uống sẽ mau hết. Nếu được thì uống thời gian nào là tốt. Có dùng chung với thuốc tây được không. Em cám ơn bs.
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng của bé là do sức đề kháng còn quá yếu nên bé thường tái phát nhiều lần , chỉ điều trị kháng sinh khi bé bị đợt cấp sau đó nên cho bé uống giảm ho , giảm tiết dịch , các thuốc này có thể cho bé uống kéo dài, nên mua các loại thuốc có nguồn gốc từ đông y và đổi thuốc cho bé để phù hợp với tình trạng bệnh lý của bé . Bạn có thể dùng lá tần dầy hấp đường phèn hoặc lá hẹ , hoa hồng bạch .... cho bé uống , ngày 2-3 lần , mỗi một lần cách nhau từ 4-6 tiếng . Thân mến.