Xin chào bác sĩ, Con gái em 10t,thường đổ mồ hôi rất nhiều kể cả lúc ít vận động. Xin bác tư vấn cho em cách xử lý ạ
Trả lời:
Chào bạn, Vai trò quan trọng nhất của tuyến mồ hôi là để điều hòa thân nhiệt, mồ hôi sẽ ra nhiều khi vận động nặng, thời tiết oi bức, khi ăn các thức ăn cay nóng… Một số bệnh lý toàn thân cũng có thể gây tăng tiết mồ hôi như: cường giáp, rối loạn thần kinh thực vật, hạ đường huyết, ung thư, nhiễm trùng… Nếu như việc tiết mồ hôi không đi kèm với bất kỳ triệu chứng bệnh lý nào khác, sức khỏe vẫn bình thường thì đây là phản ứng sinh lý của cơ thể, bạn không cần quá lo lắng. Trong trường hợp có kèm theo cảm giác mệt mỏi, chán ăn, sốt, ớn lạnh… bạn nên đến khám bác sĩ Nội tổng quát để được tư vấn. Trong những ngày nắng nóng, việc mặc những loại quần áo thoáng mát, chất liệu hút ẩm tốt, giữ gìn vệ sinh thân thể sạch sẽ có thể giúp bạn thấy dễ chịu hơn