Xin chào bác sĩ, Con trai cháu được 1 tuổi rồi . Bé nặng 8kg bé ăn được., Nhưng bé lại ít ngủ và khó ngủ. Chỉ ngủ yên giấc vào ban đêm cò ban ngày dường như bé không ngủ mặc dù đã tắm nắng uống canxi. Bác sĩ cho cháu một lời khuyên được ko ạ. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Theo tiêu chuẩn tăng trưởng của WHO, bé trai 1 tuổi nặng 9.6kg là phát triển bình thường .Bé nhà bạn hơi thiếu cân bạn nhé.Triệu chứng bé ít ngủ và khó ngủ có thể do bé đang thiếu chất. Bạn nên tắm nắng nhiều hơn cho bé và cho bé uống thêm vitamin D3 hàng ngày. Ngoài ra,bạn nên thay đổi khẩu phần ăn cho bé hàng ngày để kích thích bé thèm ăn hơn, cho bé ăn đủ 4 nhóm thực phẩm đường,đam,mỡ và tinh bột.Kèm theo đó là cho bé ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi giúp bé tiêu hóa tốt. Bạn nên xem lại sữa công thức,có thể sữa đó không hợp với bé nên bé không hấp thụ được. Chúc bé hay ăn chóng lớn. Thân mến !