Con trai em được 12 tháng chỉ được 7, 5kg, đã mọc 6 cái răng không cái nào hành sốt. Chiều tối 2/2 bé ăn cắn miếng to bị sặc ói thì em thấy người cháu ấm ấm, đo thì 38, 4*C. Em cho uong 1 gói Hapaco 80mg. Ngày hôm sau 3/2 cũng ấm ấm 38, 4*. Đến đêm thì sốt cao có khi 39, 8*, e cho uong 1 gói hapaco lúc 18g rồi nhét efferangal 150mg luc 10g thì bé đi ngoài phân xốp. Đến 5g sáng nay vẫn sốt Em cho uống 1 gói happaco 150mg. Lúc đầu e nghĩ bé sốt mọc răng vì bé cứ cắn ngón tay và cào lợi dưới bên phải, em xem thì thấy có chấm trắng răng đang nhú, bé không chảy dãi. Nhưng bé sốt cao như vậy có phải do mọc răng hay nguyên nhân gì khác?
Trả lời:
Chào bạn! Sốt do mọc răng thường chỉ nóng ấm nhé. Bé có biểu hiện sốt cao như vậy bạn nên cho bé đi khám để bs khám trực tiếp cho bé tầm soát nguyên nhân để điều trị sớm cho bé được tốt hơn bạn nhé. Thân chào bạn!