Xin chào bác sĩ. Con e đc 7 tháng. Mấy ngày nay cháu ko chịu ăn dặm, chỉ bú mẹ., ngủ hay giật mình quấy khóc phải bế ru mới chịu. Lúc thức thì cháu vẫn chơi bình thường vui vẻ. Mà e chưa thấy có răng nhú lên. Như vậy có đáng ngại ko ạ. Xin bs cho e lời khuyên.
Trả lời:
Chào em! Có những trường hợp bé mọc răng chậm hơn một chút có khi 8-9 tháng mới mọc răng đầu. (đôi khi còn do yếu tố gen). Cũng có khả năng lợi của bé sưng lên chuẩn bị mọc răng làm bé đau khi mút sữa, Bình thường thì không có gi đáng lo ngại, nhưng nếu tình trạng trên của bé càng nặng thì nên đưa bé đến bác sĩ chuyên khoa Nhi để được kiểm tra và điều trị được tốt nhất. Thân mến !