Xin chào bác sĩ, bé nhà mình được hẹn tái khám ở bệnh viện nhi Trung Ương. Hôm nay mình lên viện tỉnh để xin giấy chuyển tuyến, nhưng đến thúc 2 mình mới cho bé đi tái khám, như vậy đến lúc đó giấy chuyển tuyến còn hiệu lực kong ạ. Và có hiệu lực trong và lâu ạ!! Mình cảm ơn!
Trả lời:
Căn cứ theo quy định tại điều 9, thông tư 37/2014/TT-BYT thì: "Điều 9.Thủ tục chuyển tuyến khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế 1. Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thực hiện thủ tục chuyển tuyến theo quy định của Bộ Y tế về việc chuyển tuyến giữa các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. 2. Sử dụng giấy chuyển tuyến đối với người có thẻ bảo hiểm y tế: a) Trường hợp người bệnh được chuyển tiếp đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác chỉ cần giấy chuyển tuyến của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nơi trực tiếp chuyển người bệnh đi; b) Trường hợp người bệnh đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không phải là cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu và sau đó được chuyển tiếp đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác thì chỉ cần giấy chuyển tuyến của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nơi trực tiếp chuyển người bệnh đi; c) Giấy chuyển tuyến có giá trị sử dụng 10 ngày làm việc kể từ ngày ký; d) Trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế mắc các bệnh, nhóm bệnh và các trường hợp quy định tại phụ lục kèm theo Thông tư này thì giấy chuyển tuyến có giá trị sử dụng đến hết năm dương lịch (ngày 31 tháng 12 năm đó). Trường hợp đến hết ngày 31 tháng 12 của năm đó, người bệnh vẫn đang điều trị nội trú tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thì giấy chuyển tuyến có giá trị sử dụng hết đợt điều trị nội trú đó Thân ái chào em !