Xin chào bác sĩ, Con gái tôi năm nay 9 tuổi, và năng 39 kg bé bị đau cổ họng và sốt hai ngày nay, nhưng vân chơi và ăn uống bình thường. Như vậy có cần thử máu kg? Và nếu kg? Thì có thể uống thuốc gì ? Chân thành cám ơn
Trả lời:
Chào chị. Bé nhà chị bị đau họng và sốt 2 ngày nay vậy có thể bé bị viêm họng rồi. Chị nên đưa bé đi khám bs tai mũi họng vì nếu viêm họng sốt cần phải điều trị kháng sinh sớm cho bé. Nếu để nặng có thể biến chứng xuống phổi hoặc nhiều biến chứng nguy hiểm khác vì tai mũi họng là thông nhau nên vi khuẩn dễ xâm nhập và gây viêm cùng nhau Chúc chị nuôi con khoẻ! Thân!