Xin chào bác sĩ, bé 2 tuổi rồi, nhưng biếng ăn lắm, có thuốc nào kích bé ăn không?
Trả lời:
Chào bạn. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc kích thích ăn được quảng cáo rất tốt dùng cho trẻ em, giúp trẻ ăn ngon, ngủ ngon, hấp thu dinh dưỡng tốt, phát triển chiều cao và trí thông minh… Khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào, dù là thuốc bổ, cũng phải tuân theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, vì thừa hay thiếu 1 loại dưỡng chất nào cũng đều không tốt cho sức khỏe, nhất là trẻ nhỏ. Để giúp bé ăn ngon miệng bạn nên chú ý những điểm sau: - Thường xuyên thay đổi khẩu vị ăn hàng ngày cho bé đỡ nhàm chán. - Chế độ ăn phải đảm bảo đủ 4 nhóm thức phẩm: Tinh bột, chất đạm, chất béo, rau xanh. - Trước bữa ăn không nên cho bé ăn vặt. - Không tạo áp lực cho bé trước mỗi bữa ăn, tạo tâm lý vui vẻ, thoải mái. -Vận động thể lực Bạn nên cho bé đi khám chuyên khoa dinh dưỡng để được bác sỹ thăm khám, và từ đó mới có thể tư vấn các loại thuốc cho bé được. Thân mến.