Chào bác sĩ, bác cho con hỏi con có mang bé đi khám tại từ dũ trc khi chích ngừa bé dc 3 tháng 3 ngày bác sĩ thấy cháu ra mồ hôi lòng bàn tay chân va 3 tuần k dc phơi nắng vì trời mưa và bị chàm sữa nên có kê toa thế này (ảnh gửi kèm). Nhưng con k mua dc thuốc như trong đơn. Con muốn hỏi con đổi 2 loại vit D và canxi này có dc k. Liều dùng và cách dùng thế nào xin bác si hướng dẫn giúp con với con cám ơn. Bé nhà con được 3 tháng 3 ngày nặng 6kg cao 59cm
Trả lời:
Chào bạn . Theo tiêu chuẩn tăng trưởng của WHO thì bé trai 3 tháng nặng 6,4kg và cao 61,4cm, còn bé gái nặng 5,8kg và cao 59,8cm, cân nặng bé nhà bạn không quá lo ngại . nếu như nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ thì trong 6 tháng thì không cần bổ sung thêm vitamin D và canxi . Nếu như sữa mẹ không đủ và bé có những biểu hiện của thiếu vitamin D và canxi như bạn đã đi khám cho bé thì bạn có thể bổ sung vitamin D3 400. ( 1 giọt 1 ngày ) , bạn nên nhỏ giọt ra thìa và cho bé uống không được nhỏ giọt trực tiếp vào miệng bé , uống vào buổi sáng . về canxi thì mẹ nên ăn những thực phẩm giàu canxi để cho bé bú và hấp thu qua sữa mẹ . Thân mến.