Xin chào bác sĩ, Be em bi sot nhe, va co noi man do o nguoi nhu hinh. Nho bac si tu van giup be dang gap van de gi ah?
Trả lời:
Chào bạn Không thể khẳng định 100% tình trạng trên của bé, nhưng có thể bé bị tay chân miệng. Bệnh này do virus gây ra, lây qua đường tiêu hóa, có thể bé đi lớp, hoặc do bố mẹ mang mầm bệnh về cho bé mà không biết, thông thường bệnh lành tính, có thể điều trị và theo dõi tại nhà. Tuy nhiên, có 1 số trường hợp biến chứng nặng thần kinh, hô hấp, tim mạch. Tại nhà bạn cần theo dõi 1 số dấu hiệu như bé giật mình khi ngủ, quấy khóc, sốt >38,5 độ, thở nhanh, run chi, co giật...Nếu có cần đưa bé đi khám ngay. Để yên tâm bạn cũng nên đưa bé đi khám loại trừ các căn nguyên gây sốt phát ban khác và hướng dẫn các dấu hiệu nguy hiểm. Thân mến