Xin chào bác sĩ, Bé được 1tháng 2tuần nhưng thóp bé hơi khí làm cách nào để kiểm tra biết được bé có bị đóng thóp sớm không
Trả lời:
Chào bạn! Thóp là cửa đỉnh đầu, được chia thành 2 phần thóp trước và thóp sau, giữ chức năng quan trọng trong việc bảo vệ não trước áp suất bên ngoài. Việc thóp đóng sớm hay đóng muộn đều có thể do nguyên nhân bệnh lý. Việc cần thiết là đưa đứa trẻ đến cơ sở y tế chuyên khoa thần kinh nhi để kiểm tra, đo kích thước vòng đầu và đánh giá khả năng vận động của trẻ xem có phù hợp lứa tuổi không