Be nha cháu dc 22hom rui ạ..moi sinh be nha chau bi co cai buou huyet thanh o tren dinh dau..bgio van con nhung bé hon luk moi sinh rui a.lieu co sao k ạ..trc bi lan rong tren dinh dau bgio con 1chom nhucqua trung ga ạ .co anh huong ji k ạ
Trả lời:
Chào bạn, Nguyên nhân phần lớn là do khi sinh đầu của bé bị ép mạnh vào khung chậu của người mẹ làm cho những mạch máu nhỏ ở bề mặt của xương bị tổn thương dẫn đến chảy máu dưới màng xương, rồi hình thành nên bướu huyết thanh. Đây là một hiện tượng sinh lý bình thường ở trẻ sơ sinh, sẽ được hấp thụ dần, trường hợp bướu huyến thanh to thì phải gần 1 tháng mới hết. bướu này sẽ được hấp thụ dần dần sau nhiều tuần mà không cần điều trị, không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bé, nhưng có thể gây vàng da cho bé.` Thân.