Bé nhà em thiếu canxi, bé dc 3 th tuổi, nhờ bs tư vấn cách bổ sung canxi đúng cách. Uống canxi , có cần uống thêm vitamin D không.
Trả lời:
Chào bạn Với trẻ em hiện nay, được bú mẹ hoặc sữa công thức hoàn toàn trong vòng 6 tháng tuổi, nếu ko có tình trạng bệnh lí gì đặc biệt thì hiếm khi xảy ra tình trạng thiếu canxi lắm bạn ạ. Với các bé ít tiếp xúc ánh nắng hoặc một số trẻ bị bệnh thì có thế có tình trạng thiếu vitamin D. Bạn cho con bú mẹ hoàn toàn thì nên bổ sung canxi cho mẹ. Trẻ nên được tắm nắng, nếu thiếu vitamin D thì bổ sung bằng đường uống cũng được, nhưng bạn nên đưa bé khám dinh dưỡng cẩn thận trước khi sử dụng bất cứ thuốc gì cho con