Chào bác sĩ : con gái tôi cháu sinh được 1 tháng 20 ngày,cháu ít ngủ vào ban đêm như thế sao có bị gì không và có ảnh hưởng tới sự phát triển không Bác sĩ . Cảm ơn Bác sĩ
Trả lời:
Chào ban Con của bạn sẽ thích nghi với chu kỳ ngủ - thức mà bố mẹ bé tạo ra, không phải trẻ sơ sinh nào cũng có thời gian biểu giống nhau. Không có gì lạ khi trẻ ở tuổi này thường nhầm lẫn giữa ngày và đêm. Nếu bạn thấy bé ngủ quá nhiều khi bạn muốn bé thức hoặc ngược lại, chỉ cần khuyến khích bé tỉnh dậy nhiều vào ban ngày. Chẳng hạn, nếu bạn thấy bé thích ngủ đẫy cả chiều, hãy đánh thức bé dậy vài giờ một lần và chơi với bé. Giữ cho bé luôn được hưng phấn vào ban ngày để kéo dài thời gian ngủ ban đêm. Nếu có thể, giữ cho bé thức đến 10-11 giờ đêm, khi đó thời gian ngủ của bé sẽ được kéo dài tối đa. Nếu bé thức vào đêm, hãy cố gắng hạn chế hoạt động đến mức có thể. Thay tã chobé hoặc cho bé ăn trong bóng tối, đừng chơi với bé. Trẻ sẽ bắt đầu nhận ra bạn chẳng hề hứng thú vào ban đêm, vì vậy bé sẽ chẳng còn việc gì khác là ngủ tiếp. Ban không nên lo lắng quá viêc ngủ của bé không ảnh hưởng đến sư phát triển của bé Nếu bé vẫn cần ngủ từ 10 tiếng 30 phút – 18 tiếng mỗi ngày. Thân mến chào em