Xin chào bác sĩ, bé nhà e 20 tháng bị ho khan không có đờm, không bị mũi thì nên chữa thế nào ạ?
Trả lời:
Chào bạn Nếu bé chỉ ho đơn thuần mà không có vấn đề nghiêm trọng nào khác bạn có thể dùng 1 số thuốc giảm ho hoặc 1 số biện pháp dân gian như mật ong chanh đào, hoa hồng bạch, thuốc ho prospan...Ngoài ra, bạn cũng cần giữ ấm cho bé, tránh các tác nhân như khói thuốc, bụi, khô... bạn nên đưa bé đi khám xem có vấn đề họng thanh quản nào dẫn đến tình trạng ho như vậy không. ĐỒng thời bạn cũng cần chú ý các dấu hiệu nặng như khó thở, thở khò khè...để đưa bé đi khám ngay. Thân mến