Xin chào bác sĩ, Em có bé gái 9 tháng cho bé bú sữa hoàn toàn.em moi có kinh nguyệt tháng rồi nhưng nay mất kinh 1 tuần chưa có vậy em có phải có bầu không vợ chồng em quan hệ ngừa nhà.xin Bs trả loi cho em som em xin cảm ơn
Trả lời:
Chào cháu Thường khi nuôi con bú là không có kinh nguyệt hoặc khi có kinh cũng không đều , tháng có tháng không vì vậy tình trạng của cháu cũng chưa chắc chắn cháu đã có thai , cháu đã chậm 1 tuần so với tháng trước thì cháu nên thử que, nếu 2 vạch đỏ chắc chắn có thai, nếu 1 vạch đỏ là cháu chưa có thai cháu nên theo dõi thêm 1 tuần nữa rồi lại thử que lại , tốt nhất trong thời kỳ nuôi con bú cháu vẫn nên dùng các biện pháp kế hoach như bao cao su, thuốc tránh thai ...... Thân mến