Con tôi 10 tháng 15 ngày. Cháu đi xe từ sg về bảo lộc mệt nên sốt. Đầu cháu nóng. Bác sỹ cho hỏi cháu hay ngủ, sổ mũi, thỉnh thoảng có ho thì nên uống thuốc gì Do về bảo lộc chưa quen nên không dám đi khám
Trả lời:
Chào bạn. Biểu hiện bé nhà bạn có thể do cảm cúm và sốt nên có biểu hiện người lim đi , ngủ thiếp . Trước mắt bạn cho bé uống thuốc hạ sốt nếu bé sốt cao , bổ sung oresol, nước cam , kiêng ăn đồ tanh , mẹ mà đang cho con bú cũng nên kiêng đồ tanh đồ cay nóng , cho bé ăn nhiều rau xanh , bạn có thể lấy lá hẹ hấp đường phèn hoặc lá húng chanh hấp mật ong cho bé uống ngày từ 2-3 lần , vệ sinh mũi bé hàng ngày bằng cách hút mũi cho bé sau đó nhỏ mũi bằng nước muối sinh lý 0,9% , bạn theo dõi nếu bé nhà bạn có biểu hiện khác thì bạn nên đưa bé đi khám ngay không nên chủ quan dẫn đến biến chứng. thân mến.