Xin chào bác sĩ, hôm trước em có hỏi về chế độ ăn dặm của con nhà em, cháu được 6,5 tháng. Hôm nay em muốn hỏi thêm là em đủ sữa cho con bú vậy có cần cho con uống thêm sữa Công thức không và đối với bé ăn dặm thì lượng thịt và rau bao nhiêu là đủ ạ
Trả lời:
Chào bạn! Bé nhà bạn trên 6 tháng tuổi, sữa mẹ mặc dù bú đủ nhưng vẫn chưa đầy đủ dinh dưỡng, bạn cần bổ sung dinh dưỡng cho bé thông qua ăn dặm,mỗi ngày bạn có thể cho bé ăn dặm từ 1 – 2 bữa, mỗi bữa một chén (4 muỗng bột + 200 ml nước + 1 muỗng canh dầu), đảm bảo mỗi chén bột có đủ 4 nhóm thức ăn. Thân mến!Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!