Xin chào bác sĩ, con toi duoc 20 ngay tuoi.dau be bi mop meo 1 ben.khj ngu toi cug hay ngieng be qua ben khac.xin hoi toi luc nao thj dau cua be ko con meo nua.xin cam on
Trả lời:
Chào bạn ở giai đoạn này xương sọ của em bé còn mềm và các khớp sọ chưa hoàn toàn liền thì có thể còn có thể thay đổi dạng xương sọ, tròn hay méo nhưng khi xương đươc lắng đọng Canxi đầy đủ và các khớp liền hết thì không thể thay đổi hình dạng hộp sọ. Do vậy, nếu bây giờ đầu bé méo 1 bên, bạn có thể cho bé nằm nghiêng bên đối diện để cải thiên 1 phần. và dần dần hộp sọ của bé sẽ dần cố định như vậy chứ không thể hết méo được. Thân mến