Xin chào bác sĩ,con e luc duoc 1t da bi te gay het 1cai rang va da nho.tu do toi nay be duoc 5t roi va cu sung rang cho e hoi rang be co moc len nua k bs va chung nao moc va co bi loi si k bac.xin cho e loi khuyen
Trả lời:
Chào chị, Thời gian thay răng vĩnh viễn là khoảng 6-7 tuổi. Bé nhà chị mới 5 tuổi nên chưa thấy răng vĩnh viễn mọc thay thế chỗ răng đã bị gẫy là bình thường. Đối với những trẻ mất răng sữa sớm, răng vĩnh viễn sẽ mọc trễ hơn so với bình thường, một số trường hợp phải can thiệp thì răng mới mọc được. Trường hợp răng cháu bị sưng không biết hoặc không rõ nguyên nhân chị nên cho cháu đến nha sĩ khám để kiểm tra, nếu cần bác sĩ sẽ cho chụp phim để đánh giá xem cháu có mầm răng vĩnh viễn hay không, răng gãy có còn bị sót chân răng hay không,... Thân ái,