Xin chào bác sĩ, Con em được 1 tháng 13 ngày ạ. Từ hôm qua em thấy con sôi bụng sau đó khi con đi ngoài thì ra phân lỏng đa phần là nước sau đó thì ra toàn bọt. Em thì ăn uống bình thường ko ăn gì chua cay. Chỉ ăn cốc chè đậu đen đã để trong tủ lạnh. Mong bác sỹ tư vấn liệu con em bị như vậy là vì lý do gì và cách khắc phục như thế nào ạ. Em xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:
Chào em ! Vì mới sinh, em không nên ăn đồ để trong tủ lạnh kèm các thực phẩm mang tính chất mát nhiều. Đỗ đen trong Đông Y mang tính mát, bổ âm. Có thể do dùng đỗ đen mà lại để trong tủ lạnh càng tăng thêm độ mát nhiều nên sữa hơi bị lạnh, bé bú vào sẽ gây sôi bụng, đi cầu. Em có thể sử dụng một chút mật ong hòa với nước ấm (em nướng chín một lát gừng tươi, giã ra lấy ra một CHÚT ÍT nước rồi hòa cùng hỗn hợp trên) cho bé uống từ từ để ôn, ấm bụng. Nếu tình trạng trên không đỡ, em phải đưa bé đến bệnh viện có chuyên khoa Nhi để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn hướng điều trị tốt nhất cho bé, không được để lâu ảnh hưởng sức khỏe của bé. Chúc em và bé vui khỏe !