Con e dc 10 tháng, cháu 25 này đi tiêm mũi sởi mà cách đây 1 tuần cháu bị viêm họng phải dùng kháng sinh. Cháu hết thuốc cách đây 2 ngày nhưng vẫn còn sổ mũi. Vậy 25 này cháu có đi tiêm phòng đc ko
Trả lời:
Chào bạn. cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Theo khuyến cào thì việc tạm hoãn tiêm vắc xin sởi trong các trường hợp sau: Mắc các bệnh cấp tính, đặc biệt là các bệnh nhiễm trùng. Trẻ sốt ≥ 37,5oC hoặc hạ thân nhiệt ≤ 35,5oC (đo nhiệt độ tại nách). Trẻ mới dùng các sản phẩm globulin miễn dịch hoặc truyền máu, huyết tương trong vòng 3 tháng. Trẻ đang hoặc mới kết thúc liều điều trị corticoid (uống, tiêm) trong vòng 14 ngày, thuốc ức chế miễn dịch khác hay điều trị xạ trị. Mắc bệnh bạch cầu cấp, thiếu máu nặng, các bệnh máu nghiêm trọng khác hoặc truyền máu. Trường hợp của con bạn chỉ còn sổ mũi thì vẫn tiêm vắc xin sởi được bạn ạ.