dạ chào bác sĩ! vui lòng cho chau hỏi con chau duoc 6,5 thang can nang va chieu cao luc 6 thang la 7kg va dai 67cm. nay chau cho bé ăn sua chua vs váng sua duoc chua ạ? và chau cho be ăn bột mặn như bột tôm hay cá duoc khong? chau cho be ăn bot ngot luc 5,5 thang ạ. cam on bac!
Trả lời:
Chào bạn. theo tiêu chuẩn tăng trưởng của WHO thì bé trai 7 tháng nặng 8,3kg và cao 69,2cm , còn bé gái nặng 7,6kg và cao 67,3cm. bé nhà bạn hơi nhẹ cân nhưng không phải ở mức đáng lo ngại quá, ở lứa tuổi con bạn thì có thể ăn được sữa chua và váng sữa, tuy nhiên hệ tiêu hóa của bé vẫn chưa hoàn thiện nên bạn cho bé ăn ít một , thời gian đầu 1 tuần 1 lần , ăn nửa hộp, sau khi bé không có phản ứng gì thì tăng mức độ ăn của bé lên 1 tuần 1 lần 1 hộp . về thực phẩm ăn cho bé , bạn nên xay bột và xay thịt rau cho bé ăn , bạn đầu bạn chỉ nên lọc bỏ bã lấy nước , rồi nấu với bột cho bé ăn, cho bé ăn đầy đủ chất dinh dưỡng , sau này khi bé quen dạ thì bạn có thể cho bé ăn cả cái khi xay mà không cần lọc nước , cho bé ăn lượng nhỏ trước sau đó tăng dần khẩu phần ăn. nên cho bé ăn từ tháng thứ 7 trở đi, trước đó nên cho bé bú mẹ hoàn toàn. thân mến