Chào bác sĩ.con tôi được 3 tháng tuổi tôi thấy tóc cháu bị rụng ra gối hiện tượng như vậy có phải thiếu canxi ko ạ.buổi sáng tôi cũng cho cháu phơi nắng sớm và ko bổ sung sữa ngoài hay bất kì loại vitamin D nào cả.cháu dài 62cm và cũng cứng cáp nhưng mỗi lần nằm chơi tóc rụng ra gối.Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Bé nhà bạn 3 tháng tuổi và có hiện tượng bị rụng tóc đây là dấu hiệu của bệnh thiếu canxi bạn nhé. Bạn nên cho bé đi khám canxi bác sĩ Nhi để bác sĩ tư vấn cho bạn nên bổ sung cho bé loại canxi gì và bổ sung như thế nào. Hiện tại trên thị trường có nhiều loại canxi bạn có thể bổ sung vì vậy việc bác sĩ khám và kê đơn sẽ phù hợp nhất. Bạn cho bé tắm nắng là rất tốt hấp thụ canxi tự nhiên bạn nhé. Thân ái chào bạn.