Cháu nhà tôi gần 6 tuổi, sức khỏe bình thường cao 1,1m nặng 26kg. Tuy nhiên buổi tối khi đi ngủ gan bàn chân cháu rất nóng, nên nhiều khi bứt rứt, cháu thích áp chân lên da của bố mẹ. Xin hỏi bác sĩ về vấn đề này. Cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn . Theo tiêu chuẩn tăng trưởng của WHO thì bé trai 6 tuổi nặng 20,5kg và cao 116,0 cm , còn bé gái nặng 20,2kg và cao 115,0cm . bé nhà bạn hơi nặng cân tuy nhiên chưa đến mức độ béo phì , bạn nên xem lại chế độ ăn cho bé giảm đường đạm mỡ , tăng cường rau củ quả , buổi tối khi ngủ thân nhiệt thường có rối loạn đầu mát chân tay nóng , đấy là chuyện bình thường do chuyển hóa của cơ thể , bạn không nên lo lắng quá . thân mến,