Xin chào bác sĩ, Con gái tôi được 21 tháng. Từ lúc sinh ra bé đi ngoài rất đều đặn. Dạo gần đây bé đi phân hơi lỏng, nhưng không phải tiêu chảy, mỗi ngày từ 2_4 lần. Các cô giáo ở lớp bé nói tôi nên mua thuốc cho bé uống để bé đi ngoài phân đặc hơn. Xin hỏi bác sĩ liệu việc này có cần thiết không?
Trả lời:
Chào bạn. Nếu bé đi ngoài nhiều lần mỗi ngày, không phải tiêu chảy, bé vẫn ăn uống và lên cân bình thường thì là bình thường. Có thể do thói quen của bé đi nhiều lần, nhưng chưa đi hết bãi khiến số lần đi ngoài của bé trong ngày tăng lên. Bạn nên theo dõi thêm, nếu bé có những triệu chứng của tiêu chảy thì mới cần uống thuốc, nếu không thì không cần uống đâu ban nhé Thân mến