Tôi thấy nhiều bà mẹ sử dụng ti giả cho trẻ, vậy bác sĩ hay cho tôi lời khuyên nên hay không nên sử dụng ti giả, em bé nhà tôi được gần 2 tháng tuổi, bú mẹ hoàn toàn nhưng có nhiều lần khóc quấy, gắt ngủ ạ. Chân thành cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Ti giả không phải là vật dụng có hại , tuy nhiên nó chỉ là giải pháp tức thời, nếu có thể thì không dùng sẽ tốt hơn , còn triệu chứng bé hay quấy khóc , gắt ngủ.... bạn nên xem bé có bị đau ở đâu trên cơ thể ko, vì bé không biết nói , nếu không bị đau ở đâu thì tình trạng của bé nhà bạn như quấy khóc , gắt ngủ cũng như hay vặn mình .... đó là dấu hiệu bé nhà bạn thiếu canxi , bạn nên bổ sung vitamin D aquadetrim vào mỗi sáng trước khi ăn, đồng thời bạn nên uống bổ xung canxi để khi bú bé hấp thu nhé .