Xin chào bác sĩ, Con E đc gần 2 tháng tuổi. Cháu rất lười bú mẹ, mỗi lần cháu chỉ bú khoảng 5 phút là nhả. E thì ngày càng ít sữa. Ăn nhiều chân giò, uống nhiều nước mà vẫn không thấy nhiều sữa. E thử vắt ra bình chỉ đc khoảng 40ml cả 2 bên, như vậy có phải ít quá không ạ? E có nên cho cháu ăn thêm sữa ngoài không và ăn thêm khoảng mấy lần / ngày ạ? Bác sĩ có thể cho E biết nguyên nhân mà sữa E ngày càng ít được ko ah?
Trả lời:
Chào bạn, Nguyên nhân khiến bạn ít sữa có thể do chế độ ăn của mẹ chưa hợp lý hoặc có thể do tinh thần không thoải mái, cũng có thể là do nội tiết. Lượng sữa của em như vậy là quá ít, không đủ dinh dưỡng cho con hàng ngày. Nếu em không tích cực ăn uống bồi dưỡng, uống sữa nhiều, ăn cháo ý dĩ + thông thảo, uống thêm cốm lợi sữa để đảm bảo đủ sữa cho con trong 6 tháng đầu thì bắt buộc em phải cho con uống thêm sữa công thức. Với trẻ 2 tháng tuổi , 1 ngày cần bú từ 8-10 lần, cách nhau khoảng 2-3 giờ , mỗi lần lượng sữa từ 70-90 ml mới đủ dinh dưỡng cho bé. Thân mến!