Xin chào bác sĩ, Bé nhà em được gần 3 tháng tuổi, khi bé bú sữa , ngủ hay chơi thường đổ mồ hôi đầu nhiều, bé vẫn bú sữa mẹ và sữa bột bình thường, ngủ cũng được. Xin hỏi bác sĩ có cách nào để bé hết đổ mồ hôi đầu không? Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Xin chào bạn, Bé nhà bạn hiện được coi là trẻ rất nhỏ vì bé mới 3 tháng tuổi. Việc ra mồ hôi của bé cha mẹ cần kiểm tra xem có ủ con quá nóng hay không. Ngoài ra, mọi bé đều có hiện tượng đổ mồ hôi khi bú mẹ. Do vậy cha mẹ không nên tự ý cho trẻ dùng gì thêm. Nếu cha mẹ có nghi ngờ hoặc bác sỹ có nghi ngờ con bị thiếu chất, cần phải có xét nghiệm máu rõ ràng mới nên bổ sung cho con (kể cả vitamin D, calci..) vì trẻ giai đoạn này hệ tiêu hóa và miễn dịch kém, rất dễ bị dị ứng, ngộ độc kể cả nước. Chế độ dinh hưỡng quan trọng nhất cho con giai đoạn này là sữa mẹ/ sữa của con người cha mẹ nhé. Sữa bột/ sữa bò/ sữa gọi là sữa công thức đều có khả năng tổn hại hệ tiêu hóa và thận của bé dưới 1 tuổi do hàm lượng đạm quá cao và dư lượng thuốc sâu, mủ vú bò và thuốc kích thích tăng trưởng từ bò sữa vào sữa bột. . Chúc bé hay ăn chóng lớn.