Xin chào bác sĩ, Cho e hỏi là trẻ e uon mat ong duoc k bác sĩ, mat ong có trị đàm duoc k, con e duoc 10 tháng roo62, may bua nay ngủ roi bi cảm sỏ mũi, ho, di khám rồi ún thuốc, nay sổ mũi nhiều, hỏi vậy chửng nao hết vạy bác sí,ún 2 ngay thuoc rồi,may bua truoc ngủ có máy lanh có ảnh hưởng gi k bac si, xin cảm ơn
Trả lời:
Chào em, Bé bị viêm đường mũi họng điều trị chưa ổn định hẳn lại nằm dưới máy lạnh, vì vậy bệnh có thể sẽ tái phát lại. Trước hết em phải giữ ấm mũi họng cho bé, không được tiếp xúc trực tiếp với máy lạnh hay quạt mạnh, không tiếp xúc khói bụi, khí độc. Hàng ngày rửa và xịt mũi họng cho bé bằng dung dịch nước muối 0.9% ngày 2-3 lần, nếu nước mũi vẫn chảy nhiều em có thể nhỏ Otrivin 0.05% ngày 2 lần. Không nên cho bé uống mật ong nguyên chất, mà nên cho bé uống lá hẹ đường phèn hấp, chanh đào ngâm mật ong, nếu vẫn không cải thiện bé có sốt hoặc kèm theo ho thì em nên cho bé đi khám tại các bệnh viện chuyên khoa Nhi để bác sỹ cho chỉ định điều trị phù hợp. Thân mến!