Xin chào bác sĩ, Con em đc 16 tháng. Chế độ ăn của bé như sau: - 8h 1/2 bát cháo ( bát ăn cơm) - 9h30 150ml sữa CT - 11h 1 bát cháo - 15h (15h30) 1 bát cháo - 5h 30 150ml sữa CT - 7h-7h30 1 bát cháo - 9h 150ml sữa CT Ngoài ra mình con cho ăn thêm sữa chua váng sữa hoa quả bánh kẹo. Cho mình hỏi con mình ăn nt có đc k. M đã thử thay bữa cháo 15h thành sữa hay sjnh tố hoa quả bé vẫn đói. Cứ đòi ăn cháo. Bé nhà mình 10kg (sinh 2,2 kg thiếu tháng)
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : bé nhà bạn 16 tháng, cân nặng 10 kg, vẫn nằm trong giới hạn phát triển bình thường. Chế độ ăn của bạn nếu đảm bảo bé tăng cân đều, không có rối loạn tiêu hóa thì vẫn nên tiếp tục, bạn có thể tập dần cho bé ăn cơm, bổ sung đầy đủ các thành phần, đạm đường, mỡ, và các vitamin khoáng chất. Thân mến ! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe !