Xin chào bác sĩ, Con gái tôi đc 2tháng 7 ngày tuổi cháu bị ra mồ hôi nhiều ở gáy và thóp lúc đầu nghĩ cháu nóg nhưng k fải Bác sĩ có thể giải thích đc k
Trả lời:
Chào chị, Đa số các trẻ em đều bị đổ mồ hôi đầu. Đó là do hệ thống thần kinh giao cảm của trẻ em hoạt động mạnh hơn ở người lớn, sự chuyển hóa ở trẻ em cao hơn ở người lớn, và nhiều lý do khác nữa: VD do thời tiết nóng, mặc quần áo dày, bé bị sốt... Với trẻ bú mẹ hoàn toàn, bà mẹ cần ăn đầy đủ các nhóm chất. Nếu thấy bé thường đổ mồ hôi, ngoài ra không có dấu hiệu bất thường nào khác, bé vẫn bú, ngủ và tăng cân bình thường bạn có thể bổ sung calcium và vitamin liều bổ sung hàng ngày. Và cho bé có thời gian tắm nắng mỗi ngày để có thể hấp thụ và chuyển hóa canxi tốt nhất. Tuy nhiên trước hết phải đảm bảo môi trường xung quanh bé thoáng mát. Nếu tình trạng trên kéo dài, ảnh hưởng tới sự phát triển của bé, chị nên đưa bé đi khám để được đánh giá toàn diện nhất.