Xin chào bác sĩ, Con em được 1 tháng 4 ngày mà bé hay vặn người với rặn như vậy có bị sao không bác sĩ.mỗi lần bé bú xong bé vặn người là bé hay bị ói sữa ra.có cách nào làm cho bé không bị ói sữa ra không.
Trả lời:
Chào bạn! Bé của bạn có thể bị trào ngược dạ dày thực quản. Bạn nên đưa bé đi khám chuyên khoa tiêu hóa để bé được chẩn đoán và điều trị. Sau khi bú, bạn nên vác đứng em bé 20 - 30 phút rồi mới đặt bé nằm xuống. Khi nằm thì xếp khăn lông kê dưới lưng và đầu bé sao cho bé nằm tư thế đầu cao 30 độ. Bạn cần uống mỗi ngày 1 lít sữa để tăng hàm lượng canxi và vitamin D trong sữa mẹ. Bé nên uống mỗi ngày 400 UI vitamin D3. Thân chào bạn!