Xin chào bác sĩ, bé bị sốt đến nay là 2 ngày sáng vừa cho bé đi Nhi Đồng bs sợ sốt siêu vi nên đi xét nghiệm. Xét nghiệm xong thì không phải, bs bảo bé thiếu máu. Bé được 8 tháng mà được 7kg. Xin hỏi bs bị thiếu máu có nghiêm trọng không và nó ảnh hưởng như thế nào? Việc điều trị thiếu máu qua ăn uống hay phải nhờ đến bác sĩ chuyên khoa. Xin cám ơn bs
Trả lời:
Chào em Trước tiên em cho bác sĩ biết bé nhà em là bé trai hay bé gái? Nếu bé nhà em là bé gái thì với số cân nặng trên là bình thường, nhưng nếu bé trai thì đã có nguy cơ suy dinh dưỡng. Thiếu máu nhưng số lượng hồng cầu bao nhiêu hoặc Hct là bao nhiêu %? Em nên cung cấp thêm đầy đủ và chính xác các thông tin để bác sĩ có thể tư vấn cho em được tốt nhất nhé. Vì đây là chương trình nhiều bác sĩ tham gia tư vấn, em vui lòng bổ sung thông tin mới kèm cả câu hỏi cũ để các bác sĩ sẽ hiểu và tư vấn cho em nhé. Mong sớm nhận được thông tin từ em.