Xin chào bác sĩ, Con E được 2,5 tháng. Cháu chưa được tiêm phòng Lao, mấy ngày nữa cháu được gọi đi tiêm Lao, cháu già tháng thế này tiêm Lao có bị làm sao không ạ? Cháu thấy bảo Lao phải tiêm càng sớm càng tốt
Trả lời:
chào bạn. theo lịch tiêm chủng mở rộng Quốc gia thì Vaccine phòng ngừa bệnh Lao sẽ được tiêm trong giai đoạn sơ sinh. Việt Nam nằm trong vùng dịch tễ của Bệnh Lao. tỷ lệ dân số nhiễm Lao thuộc vào mức cao của thế giới. Vaccine phòng Lao BCG giúp phòng các thể Lao nặng ở trẻ em như Lao kê, Lao màng não. vì vậy bạn nên tuân thủ lịch tiêm chủng mở rộng để làm giảm khả năng mắc Lao của trẻ. Mặc dù con của bạn đã 2,5 tháng nhưng trẻ vẫn cần tiêm chủng Vaccine phòng Lao càng sớm càng tốt. Nói chung, với bất kể loại vaccine nào nếu em bé không có chống chỉ định tiêm chủng thì bạn nên tuân thủ lịch tiêm chủng để đảm bảo hiệu quả bảo vệ cao nhất của các loại Vaccine, giúp bé tránh mắc các bệnh lý nguy hiểm. chúc em bé khỏe mạnh.