Xin chào bác sĩ, Bác si cho con hỏi bé nhà con 1m 4d đầu bé bị nổi mục vầy là bị gì, và cách trị thế nào ạ, con ở quê nên đi khám xa quá ạ
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi và xem hình của bé: cục nổi tren đỉnh đầu bé BS nghĩ nhiều là sang thương mụn mủ, bạn cần theo dõi sát cục mụn mủ đó, nếu sau 3-4 ngày mà cục mụn mủ không xẹp bớt, hay có diễn tiến tăng kích thước, sờ vào bé khóc to thì bạn bắt buộc phải bế bé đi khám BS nhé. CÒn bây giờ mình hãy tiếp tục theo dõi bé vì khả năng mụn mủ đó tự xẹp được, bạn hãy theo dõi nhiệt độ trong ngày của bé, bé có bú, ăn bình thường, bé chơi tốt, không ngủ li bì là được nhé. Thân mến.