Xin chào bác sĩ, Con tôi được 8tháng tuổi nhưng chỉ được 6,5 kg .bác sĩ có cách nào giúp cháu tăng cân kg,chỉ cho em với .thanks
Trả lời:
Chào bạn Con bạn 8 tháng,nặng 6,5kg.Lúc sinh con bạn bao nhiêu kg,sinh đủ tháng hay thiếu tháng,chiều cao hiên tại của bé bao nhiêu?Bé ăn dặm rồi chứ,bột ngọt hay bột mặn ,bú sữa mẹ,hay bú thêm sữa ngoài không?Mỗi tháng bé lên trung bình bao nhiêu gram? Nếu con bạn sinh đủ tháng bạn lấy cân nặng của con lúc sinh nhân với 2,5 ra cân nặng chuẩn của con hiện tại, hơn nữa đánh giá trẻ còn phụ thuộc vào chiều cao của bé nữa nha. Bạn có thể tăng cữ sữa bú, cả sữa mẹ lẫn sữa ngoài,tăng cả về số lượng lẫn số lần cho bé bú,đồng thời khi bé ăn dặm,bạn nên đảm bảo đủ 4 nhóm chất đạm,đường,béo,rau xanh nha.Chọn các loài thực phẩm giàu dinh dương từ thịt,ca,trứng,các loại ngũ cốc,đậu.Ngoài ra bạn có thể sử dụng các thuốc nhiều vitamin bổ sung thêm cho bé,tuy nhiên chế độ ăn vẫn là quan trọng nhất Chúc bé ăn nhiều chóng lớn nha